Tái chế nhựa phế liệu – Quy trình tái chế phế liệu

Tái chế nhựa phế liệu chính là quá trình sử dụng các phế liệu nhựa đã bị bỏ đi, thông qua một số công đoạn tái chế:  sáng lọc, phân loại, rửa sạch, khử trùng

1. Tái chế nhựa phế liệu

Phế liệu nhựa luôn hiện hữu xung quanh chúng ta. Chúng không chỉ khiến môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Mà còn tác động trực tiếp tới sức khỏe con người. Gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tái chế nhựa phế liệu chính là giải pháp hữu hiệu. Đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho toàn xã hội.

2. Tái chế nhựa phế liệu là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tái chế nhựa phế liệu chính là quá trình sử dụng các phế liệu nhựa đã bị bỏ đi, thông qua một số công đoạn tái chế:  sáng lọc, phân loại, nghiền, rửa sạch, khử trùng,…Để tạo ra các sản phẩm, vật dụng mới, ứng dụng vào trong các lĩnh vực đời sống. Nhằm đem lại lợi ích cho con người.

3. Tại sao nên tái chế nhựa phế liệu?

Bảo vệ tài nguyên đang dần cạn kiệt

Tài nguyên thiên nhiên đang bị khai thác một cách quá mức. Tái chế nhựa phế liệu đã qua sử dụng. Góp phần giảm bớt nhu cầu tiêu thụ tài nguyên. Gìn giữ cho các thế hệ sau này.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Giảm bớt khai thác, tiêu thu nguồn tài nguyên thiên nhiên& hạn chế sử dụng năng lượng. Cũng đồng nghĩa với việc giảm thiểu lượng khí độc hại thải ra ngoài môi trường. Đặc biệt hạn chế tối đa hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Theo một thống kê gần đây, thì việc sử dụng nhựa tái chế có thể giảm tới 18 triệu tấn khi C02 thải ra mỗi năm.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Sử dụng nhựa hay các nguyên liệu tái chế khác. Chính là giải pháp tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả. Nhờ giảm bớt các hoạt động: khai thác, chế biến,…

Giảm bớt công sức, chi phí chôn lấp rác thải

Việc có quá nhiều phế liệu nhựa thải ra mỗi ngày. Sẽ khiến công tác chôn lấp phế liệu trở nên khó khă và tốn nhiều chi phí xây dựng bãi chứa. Vì thế, thay vì vứt bỏ nhựa phế liệu một cách lãng phí và gây hại cho môi trường. Thì hãy lựa chọn giải pháp tái chế nhựa phế liệu.

4. Các cách để tái chế nhựa phế liệu?

Tái chế  phế liệu, là việc làm đòi hỏi tính chuyên môn cao. Đơn vị thực hiện cần tuân thủ đúng các thao tác kỹ thuật. Có dây chuyền tái chế nhựa phế thải hiện đại. Để đảm bảo quá trình tái chế phế liệu nhựa được diễn ra an toàn & đạt hiệu quả cao.

Có 2 cách để thực hiện tái chế  phế liệu:

Cách  thứ 1: Tái chế cơ học

Đây là phương pháp tái chế nhựa khá phổ biến. Được áp dụng bắt đầu vào khoảng năm 1970.  Cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Phương pháp tái chế này được dùng cho hầu hết các chất thải nhựa. Ưu điểm nổi bật chính là khả năng phân tách các loại nhựa rất nhanh chóng và chính xác.

Cách thứ 2: Tái chế nhiệt

Đây là phương pháp sử dụng nhựa làm nguyên liệu chính để thu hồi năng lượng sau tái chế. Ứng dụng phổ biến nhất chính là thu hồi nhiệt để tạo ra hơi nước nóng.  Nhờ thông qua khâu chế biến trung gian. Các chất thải nhựa sẽ trở thành dầu tái sinh hoặc nhiên liệu chuyển hóa.

Quy trình tái chế nhựa phế liệu

Thông thường, quy trinh tái chế nhựa được diễn ra gồm 8 bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện sàng lọc nhựa phế liệu. Loại bỏ mọi cặn bẩn, cát bụi, mảnh vụn,…
 • Bước 2: Tiến hành phân loại nhựa phế liệu nhựa, bằng cách sử dụng tia chiếu. Công đoạn này giúp phân tách rõ ràng thành các loại nhựa riêng biệt: nhựa PE, nhựa phế liệu PP, nhựa PVC,…
 • Bước 3: Thực hiện kiểm tra thủ công.
 • Bước 4: Nhựa sau khi đã được phân loại kiểm tra. Sẽ được lấy để nghiền nát thành từng loại.
 • Bước 5: Sử dụng nước nóng, rửa lại nhựa phế liệu đã được nghiền cho thật sạch.
 • Bước 6: Làm khô, & khử trùng. Để đảm bảo các hạt nhựa sau khi tái chế luôn được đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh.
 • Bước 7: Tạo hạt pha màu, trộn cùng với nước tinh.
 • Bước 8: Thực hiện đóng gói, đem bán ra thị trường bên ngoài.

5. Giá máy tái chế nhựa phế liệu?

 • Nếu muốn tái chế nhựa. Bạn buộc phải mua máy tái chế. Hiện nay, thị trường có nhiều loại máy tái chế nhựa. Với chất lượng, chủng loại, giá thành khác nhau. Thật khó để đưa ra con số cụ thể về giá máy tái chế nhựa. Bởi chúng cần được xác định dựa trên rất nhiều tiêu chí:
 • Loại máy tái chế: Là máy dùng để tái chế loại nhựa nào: pp, pvc hay máy dùng để tái chế nhựa pe,… Bởi các loại nhựa phế liệu khác nhau. Sẽ cần đến các dòng máy tái chế khác nhau. Mức giá vì thế mà có sự khác biệt.
 • Nguồn gốc, xuất xứ: Máy tái chế được sản xuất của nước nào, loại model, hãng máy,…
 • Công suất của máy: Lớn hay nhỏ.
 • Đơn vị cung cấp máy tái chế là doanh nghiệp uy tín hay đơn thuần chỉ là cửa hàng nhỏ lẻ,…
 • Lời khuyên từ chuyên gia: Để chắc chắn rằng,  quá trình tái chế nhựa phế liệu luôn được diễn ra nhanh, an toàn & đạt hiệu quả cao. Thay vì quá quan tâm đến mức giá thành. Bạn nên chú trọng vào việc chọn mua máy tái chế phế liệu phù hợp với mục đích sử dụng.

6. Địa chỉ thu mua phế liệu nhựa uy tín hiện nay

 • Phế liệu nhựa hoàn toàn có thể tái chế được và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho con người. Vì thế, nếu bạn đang sở hữu phế liệu nhựa, đừng vội vứt bỏ. Mà hãy gọi ngay cho công ty thu mua phế liệu Quang Phát. Chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua phế liệu nhựa uy tín , giá cao trên phạm vi toàn quốc. Được hàng ngàn khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều năm liền. Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ tại đây
 • Quang Phát nhận thu mua & tái chế phế liệu nhựa đa dạng các loại: nhựa pp, nhựa pe, nhựa pvc, pet, abs

Với quy trình mua bán nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi luôn đảm bảo mọi giao dịch đều diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất.

7. Lý do lựa chọn dịch vụ thu mua phế liệu nhựa Quang Phát:

 • Phục vụ liên tục, không ngày nghỉ. Làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thu mua nhanh chóng, không để khách hàng phải chờ đợi.
 • Thu mua phế liệu nhựa đa dạng các lọai.
 • Không giới hạn số lượng nhiều hay ít.
 • Thu mua tận nơi, hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng, miễn phí.
 • Tự tin thu mua phế liệu nhựa giá cao nhất. Ưu đãi hấp dẫn lên tới hơn 35%. Chiết khấu hoa hồng cao cho người giới thiệu.
 • Thanh toán liền tay, ngay sau khi phế liệu được bốc lên xe chở. Với hình thức linh hoạt: tiền mặt/ chuyển khoản.

Lời kết:

Với những chia sẻ ngắn trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về việc thu mua và tái chế phế liệu và công nghệ tái chế. Cũng như những lợi ích mà chúng mang lại. Mọi thông tin liên quan hay có câu hỏi cần giải đáp. Vui lòng gọi Htotline 0983766011 của chúng tôi để nhận hỗ trợ cần thiết. Hân hạnh được phục vụ!

Hotline